GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Ấp Tà Ân A1, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

Email: thachthingoclinhthc@gmail.com

Số điện thoại: 0962462929

TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẬ HƯNG C 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

         Trường Tiểu học Thuận Hưng C được thành lập vào tháng 9 năm 1999, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Thuận Hưng. Trường được đặt tại Chùa Tà Ong, ấp Tà Ân B, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, gồm 4 phòng học và một văn phòng. Từ năm 1976 đến năm 1989, trong giai đoạn này lần lượt được bổ nhiệm về trường làm Hiệu trưởng như: Thầy Liêu Oanh, Thầy Danh Văn Hiệp; Thầy Lý Sĩ Tôn; Thầy Nguyễn Văn Chiến. Mặc dù trường đóng trên địa bàn thiếu thuận lợi, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học của trường lúc đó còn rất thiếu thốn, song với tinh thần vượt khó vươn lên, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn trong những năm đầu mới thành lập.

       Vào tháng 9 năm 1989 trường tiểu học Thuận Hưng B được nâng lên thành trường Phổ thông cơ sở Thuận Hưng. Từ năm 1989 đến năm 1992 trường Phổ thông cơ sở Thuận Hưng do Thầy Thái Minh Túc làm Hiệu trưởng.

       Đến tháng 9 năm 1992 trường Phổ thông cơ sở Thuận Hưng được tách ra với trường tiểu học Thuận Hưng B và dời về điểm trường THCS Thuận Hưng hiện nay. Từ tháng 9 năm 1992 đến tháng 9 nam8 hiệu trưởng là thầy Trần Anh Dũng, từ 1994 năm 1999 hiệu trưởng là thầy Trang Văn Tấn.

       Đến năm tháng 8/1999 tách cấp 1 và cấp 2 thành hai trường Trung học cơ sở Thuận Hưng và trường Tiểu học Thuận Hưng C. Hiệu trưởng đầu tiên trường Tiểu học Thuận Hưng C là Thầy Trần Anh Dũng từ năm1999 đến 2005, giai đoạn 2005 đến 2014 hiệu trưởng là thầy Hứa Công Điền, Từ 2014 đến 2018 hiệu trưởng là thầy Nguyễn Quân. Đến năm 2019 là thầy Nguyễn Thanh Học giữ chức vụ Hiệu Trưởng và cô Nguyễn Thị Hồng Tươi giữ chức vụ Phó Hiệu Trưởng nhà trường.

      Kể từ ngày thành lập và có thể nói rằng từ năm 1999 đến nay, trường Tiểu học Thuận Hưng C không ngừng đổi thay và phát triển bền vững. Diện mạo cũng như thành tích của nhà trường đã từng bước đổi thay theo năm tháng. Trong những năm qua, cùng với việc phát triển về cơ sở vật chất, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm tốt công tác phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức của phụ huynh và xã hội về công tác giáo dục trên địa bàn.

      Sự nỗ lực phấn đấu, hết lòng chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao quý của các thế hệ giáo viên và sự cố gắng vươn lên của các em học sinh đã được ghi nhận xứng đáng. Thật vinh dự, ngày 11 tháng 03năm 2014, trường Tiểu học Thuận Hưng C đã được UBND tỉnh công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ năm học 2009– 2010 đến 2017 – 2018 trường được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Năm học 2015-2016 trường được UBND Tỉnh Sóc Trăng tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Cuối năm 2017 trường được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Sóc Trăng trong phong trào “ Mỗi thầy cô Giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn, Liên đội nhà trường được công nhận là vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Có học sinh đạt giải trong các cuộc thi do huyện và Phòng Giáo Dục Đào tạo tổ chức như: năm học 2014-2015 đạt giải nhất hội thi “ Điền kinh học sinh phổ thông” cấp huyện và đạt giải nhất toàn đoàn hội thi “An toàn giao thông” cấp tỉnh, năm học 2016-2017 đạt giải khuyến khích hội thi “Nghi thức Đội” cấp huyện, năm học 2015-2016 và năm học 2017-2018 đạt giải nhất hội khỏe phù Đổng cấp huyện. Đội ngũ giáo viên của trường ngày càng vững mạnh về chuyên môn và nghiệp vụ .Có những giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở. Đó là niềm khích lệ to lớn để đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

     Trong năm học 2018-2019, trường có 02 điểm với tổng diện tích đất là: 6.525 m2, diện tích sân chơi là: 3.836 m2. Trường có 19 lớp với 576 học sinh và 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ đội ngũ giáo viên trên chuẩn 91,66%. Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Tú, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng đầy đủ và khang trang hơn. Đáp ứng nhu cầu dạy và học góp phần chung trong xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học 2018-2019

     Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của thầy và trò trường tiểu học Thuận Hưng C. Những thành tựu mà nhà trường đã đạt được, trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, sự chăm lo nhiều mặt của các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực thi đua, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Tuy trước mắt còn nhiều khó khăn thử thách, cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của chính quyền các cấp mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo, song chúng ta tin tưởng rằng Trường Tiểu học Thuận Hưng C sẽ ngày càng phát triển đi lên, góp phần quan trọng vào việc giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương nhằm thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước./.

                                                                                                                                                              Tiểu ban soạn thảo